Cách Làm Món Bánh Khoai Mì Trứng Cút
http://vaobepcungme.blogspot.com/2015/04/cach-lam-mon-banh-khoai-mi-trung-cut.html
Lâu lâu chúng ta cũng phải chiêu đãi cả nhà, đặc biệt là các bé với những món ăn vặt thơm ngon mà bổ dưỡng chứ nhỉ? Bảo đảm khi bạn làm món Bánh Khoai Mì Trứng Cút này, chẳng ai còn muốn mua đồ ăn vặt ở ngoài nữa.
Nguyên Liệu Làm Món Bánh Khoai Mì Trứng Cút
- Khoai mì nấu chín : 400g ( Nên chọn khoai mì to để có nhiều bột)
- trứng cút : 12 quả
- Chả lụa cắt hạt lựu : 50g
- Hành lá cắt nhỏ : 1/2 chén
- Ham cắt lát : 2 miếng
- Hành tím phi bóp nhỏ
- Mè trắng rang : 2M
- Gia vị thông thường
- Cọng ngò rí băm
- Bột chiên giòn
1. Chuẩn bị làm món bánh khoai mì trứng cút :
- Khoai mì hấp lại trong lò vi sóng 2-3 phút cho nóng, tán nhỏ.
- Ham cắt thành những miếng vuông 3cm sao cho vừa ăn.
2. Cách làm bánh khoai mì trứng cút:
- Là một món tuyệt vời dành cho bé rất ngon mà lại bổ dưỡng. Mời các bạn xem video để có món bánh khoai mì trứng cút chất lượng nhé.
- Cho hành vào tô, thêm 1/5m muối, đun nóng 1/3 chén dầu, chế vào hành, khuấy đều, thêm chút dầu nguội khuấy chung.
- Đun nóng dầu trong chảo, đập từng quả trứng cút vào chiên ốp la cho lòng đỏ trứng cút chín lòng đào, vớt trứng cút ra, dùng khuôn ấn tròn xung quanh lòng đỏ.
- Trộn đều khoai mì với chả lụa, 1/2M cọng ngò rí băm, 1M hành tím phi bóp nhỏ, 1/2M mè rang, 1M bột chiên gà giòn, nhồi cho khoai có độ dính. Tạo hình thành những viên tròn nhỏ như trái chanh, ấn hơi dẹp giống như hình
- Tẩm bánh khoai mì qua Bột chiên gà giòn, chiên với ít dầu đến khi bên ngoài sao cho chín vàng giòn là được.
3. Dùng bánh khoai mì trứng cút thế nào :
- Cho bánh khoai mì ra dĩa trang trí bánh khoai mì bằng cách lần lượt xếp lên bánh khoai mì 1 miếng ham, 1 trứng cút, dầu hành lá, mè rang Trong khi ăn nên chấm với tương ớt.
Mách nhỏ
- Chọn khoai mì nhiều bột, củ to để phù hợp với món ăn.
- Chiên bánh với ít dầu để dễ dàng giữ được tạo hình của bánh.