Cách Làm Lẩu Xí Quách Chua Cay Tuyệt Ngon
http://vaobepcungme.blogspot.com/2015/04/cach-lam-lau-xi-quach-chua-cay-tuyet-ngon.html
Không khí đang tràn về trên khắp phố phường cũng là lúc những món ăn nóng hổi lên ngôi và lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu. Nồi lẩu ấm nóng cùng vị ngọt của nước dùng cộng sức hấp dẫn của các nguyên liệu khiến lẩu luôn có sức lôi cuốn vô cùng đặc biệt.
Lựa chọn các món lẩu để nấu trong thời tiết này không quá khó bởi có rất nhiều loại cũng như nguyên liệu. Lẩu xí quách sẽ là một món đặc biệt và mới lạ dành cho bạn.
Nghe xí quách có vẻ là lạ nhưng thực chất nó chính là xương hầm. Món lẩu rất dễ chế biến với những đoạn xương heo. Ban đầu thì là thế nhưng sau này người ta còn thay xương heo bằng xương bò, xương gà, xương dê… đều ngon cả.
Nguyên liệu:
Lựa chọn các món lẩu để nấu trong thời tiết này không quá khó bởi có rất nhiều loại cũng như nguyên liệu. Lẩu xí quách sẽ là một món đặc biệt và mới lạ dành cho bạn.
Nghe xí quách có vẻ là lạ nhưng thực chất nó chính là xương hầm. Món lẩu rất dễ chế biến với những đoạn xương heo. Ban đầu thì là thế nhưng sau này người ta còn thay xương heo bằng xương bò, xương gà, xương dê… đều ngon cả.
Nguyên liệu:
- Nước dùng heo, xương heo (còn thịt)
- Nấm tuyết, củ năng
- Cà rốt, Ngô Mỹ, gừng, hành Boarô
- Hành tím, tần ô, xà lách xoong, cải thảo
- Bún
- Xương làm sạch. Nấm tuyết ngâm và cắt vừa ăn. Củ năng: cắt vừa ăn. Cà rốt: tỉa hoa và cắt lát. Ngô Mỹ và hành tím cắt khoanh. Gừng cắt sợi, hành Boarô cắt khúc xéo.
- Các loại rau: làm sạch và trình bày ra đĩa.
- Xương nấu chín mềm sau đó cho nấm tuyết, củ năng, bắp Mỹ và gừng, nấu thêm 10 phút.
- Nêm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng trình bày nồi lẩu với cà rốt, hành tím và hành Boarô.
Món lẩu này cực kỳ được các quý ông yêu thích vì vị ngọt của nước lẩu lẫn những xí quách cực ngon.
- Xào xương heo với sả và hành tím để xương có mùi thơm.
- Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.